Old school Swatch Watches
Khi đàn ông bước đi và không ngoảnh lại

Khi đàn ông bước đi và không ngoảnh lại

Tác giả: Sưu Tầm

Khi đàn ông bước đi và không ngoảnh lại

Anh biết em sẽ rất giận, rất hận anh. Nhưng để một người con gái phải mòn mỏi đợi mình, khó khăn không ai chia sẻ, khóc không có ai lau nước mắt, trông chờ một bờ vai dường như rất mông lung...


Anh không thể chỉ nghĩ đến mình, mà không để ý đến những cảm xúc của em...


 


--------


Khi đàn ông bước đi và không ngoảnh lại


Thời tiết đã bắt đầu vào mùa mưa. Mấy ngày hôm nay mưa cứ rả rích liên tục. Mưa hoài, mưa mãi, mưa không dứt. Hôm nay cũng không phải là ngoại lệ. Bầu trời tối sầm dù chỉ mới hơn 3h chiều, không khí mang đầy hơi nước đang bao trùm lên không gian bên ngoài. Di ngồi thu mình trong góc quán quen thuộc của cô và Phong. Di vừa ngắm dòng người hối hả bên ngoài, vừa xoay xoay chiếc điện thoại trong tay. Đã hơn hai tuần nay Di và Phong không gặp nhau, cũng chẳng nói chuyện điện thoại hay nhắn tin, mở nick yahoo thì chỉ thấy cái icon xám xịt như bầu trời kia.


Di không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng theo cảm nhận của mình thì có lẽ là giống như những lần trước. Phải, "những lần trước", Di với Phong vẫn thường hay xảy ra những lần không nói chuyện với nhau như vầy. Bởi lẽ, Di sống thực tế, còn Phong thì rất nhạy cảm. Vốn là người giàu tình cảm, sống theo cảm xúc, tinh tế và rất giỏi nắm bắt tâm lí người khác, Phong luôn biết cách làm người khác vui. Còn Di thì ngược lại, vốn tính thẳng thắn và sống thực tế, nên đôi lúc Di thường hay rất vô tâm. Di thường nói mà chẳng để ý đến cảm giác của những người xung quanh. Chính vì thế mà nhiều lúc Di làm Phong cảm thấy hẫng.


Hai tuần trước


- Em này, nếu một ngày anh không còn ở bên em nữa, em sẽ như thế nào?


- Ừhm, em cũng chẳng biết nữa. Nhưng có lẽ là em sẽ vẫn sống tốt thôi. Di nói mà mắt vẫn không rời khỏi quyển tạp chí thời trang.


- Em àh! Hay cuối tuần này em đi chơi cùng anh nhé. Lâu rồi mình không đi đâu chơi cùng nhau.


- Cuối tuần này thì không được, em có hẹn với đám bạn rồi anh. Anh có muốn đi cùng không?


- Anh đã đi cùng em và bạn em suốt đấy thôi. Chỉ là lâu rồi mình không đi riêng cùng nhau. Chỉ là anh thấy...


- Alo, cái gì? Bây giờ á? Ừh, được rồi tao tới ngay. Em xin lỗi, em có chuyện phải đi gấp. Mình nói chuyện sau, anh nhé!


Di với tay lấy vội áo khoác và túi xách của mình, khẽ mỉm cười khi Phong nói với theo : "Anh yêu em". Bây giờ thì còn mỗi mình Phong ngồi lại đó trên ghế đá, với những suy nghĩ cứ chất chồng lên nhau khiến Phong cảm thấy mệt mỏi. Thời gian đối với Phong không còn nhiều, nhưng Phong lại đang muốn-làm-nhiều-thứ cùng-Di. Từng hạt mưa bắt đầu rơi trên phố, Phong rút điện thoại ra soạn một đoạn text : "Anh có để áo mưa trong cốp xe em đó, tại em cứ cứng đầu không chịu mang. Nhớ phải mặc đó nha. Còn một điều nữa : Anh yêu em...". Bấm nhẹ vào nút "send", Phong khẽ mỉm cười đưa tay ra đón từng hạt mưa.


---oOo---


"Chiều nay gặp nhau em nhé, anh có chuyện quan trọng muốn nói với em." Di đọc đi đọc lại dòng tin nhắn đó của Phong. Di không hiểu là có chuyện gì nữa. Nếu như trước đây thì có lẽ Phong đã chạy ngay đến nhà Di và nói rằng "anh xin lỗi" như cái lần Phong bày ra trò "7 ngày không gặp nhau" đó. Nhưng đằng này thì đã gần 2 tuần rồi, và Phong cũng chẳng thèm gọi cho Di một tiếng. Vào blog Phong thì không có entry mới, nhưng câu blast lại làm Di chú ý : "Vui thật không? - Không thật vui..."


Di lôi điện thoại ra, ngập ngừng ở nút send cho chỉ một từ "0kay". Nhưng Di có cảm giác bất an trong lòng. Cuối cùng, Di sửa lại tin nhắn "Ừh, em cũng muốn gặp anh" và gửi. Ngước mắt nhìn ra bên ngoài, bầu trời vẫn xám xịt một màn mưa.


- Hai tuần nay anh đi đâu mà mất tích luôn thế? Di mở lời trước để phá tan sự im lặng


- Hì, anh đi chuẩn bị một vài thứ ấy mà.


Cả hai lại cùng im lặng. Phong vẫn nhìn thẳng vào mắt Di, trong khi Di vẫn né ánh mắt ấy. Di không có thói quen nhìn vào mắt ai khác, bởi Di sợ người đó sẽ nắm bắt được những suy nghĩ của Di. Nhưng lúc này đây, dù không trực tiếp nhìn vào đôi mắt đối diện mình, nhưng Di vẫn cảm nhận được ánh mắt ấy thoáng chút gì đó của buồn phiền và mệt mỏi.


- Em có muốn đi dạo một chút cùng anh không? Anh sẽ để xe ở quán và mình sẽ đi bộ.


- Nhưng ngoài trời đang mưa mà anh?


- Anh có đem theo dù, cây dù trong suốt mà em thích. Đi một chút thôi em.


Khi đàn ông bước đi và không ngoảnh lại


Từ ngày không còn Phong ở bên nữa, Di cảm thấy như có một khoảng trống trong tâm hồn. Mặc dù gần đây, bỗng xuất hiện một người rất hay quan tâm, lo lắng cho Di, nhưng Di nghĩ rằng người đó vẫn không thể nào thay thế được Phong. Vũ chính thức theo đuổi Di sau khoảng một tuần Di và Phong chia tay.


Điều khiến Di cảm thấy lạ, là cách mà Vũ theo đuổi mình, giống như Phong trước đây. Từng cử chỉ yêu thương, từng sự quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất. Vũ gọi điện nhắc Di phải uống thuốc mỗi khi cô bệnh, nhắc nhở Di phải mang theo dù và cả áo mưa mỗi khi đi ra ngoài. Cả cái cách mà anh giấu cô, cất áo mưa trong cốp xe. Và nhất là cái cách Vũ cầm hộp kem giơ lên cao, và bắt Di phải uống thuốc cho hết bệnh mới được ăn khi cô bị viêm họng.


Vũ tìm mua cho Di những quyển sách mà cô thích. Vũ luôn khiến Di bất ngờ, như lần 3h sáng gọi điện rủ Di đi ngắm bình minh ở Vũng Tàu. Những chiều mưa rong ruổi qua khắp các con phố. Vũ nắm rõ những thói quen và những tật xấu của Di. Cả những món ăn mà Di thích, Vũ đều biết rõ.


Tất cả những điều đó, làm Di nhớ đến Phong...


Cứ thế mọi thứ trôi qua cũng đã gần 3 tháng Phong và Di chia tay. Vũ vẫn quan tâm, lo lắng cho Di từng ngày. Và đã có lúc Di tự hỏi lòng mình, rằng liệu Vũ có thể thay thế được Phong? Nhưng Di không có câu trả lời.


Sinh nhật Di, Vũ đã làm Di bất ngờ với món quà của mình. Vũ tặng Di một cái váy màu xanh dương kiểu cách rất đẹp, là cái váy mà đã có lần Di vuột miệng xuýt xoa khen khi đi chơi cùng Phong. Di cảm thấy lòng mình như thắt lại khi nhớ về Phong. Di mãi nghĩ đến mức quên mất lời cảm ơn Vũ vì món quà.


Sau một hồi đi dạo, Di nói muốn dẫn Vũ đến một nơi mà cô rất thích. Đó là mỏm đá ớ trên đồi nằm ở ngoại ô thành phố, nhô cao hơn tất cả và hướng ra bờ hồ. Nơi gắn với nụ hôn đầu của Phong, và bây giờ đã là kỉ niệm của Di.


Di ngồi cạnh Vũ, cả hai cùng im lặng. Di khẽ tựa đầu vào bờ vai Vũ, Vũ nghiêng đầu sang nhìn, rồi đặt tay mình lên bờ vai Di.


- Di vẫn còn nhớ người yêu cũ phải không?


- ...


- Di vẫn còn yêu người đó nhiều lắm?


- Đừng nhắc đến người đó trước mặt Di nữa.